bán H2SO4, bán axit sunphuric, bán Sulfuric acid, bán sulphuric acid

Liên hệ

Tên hóa học: axit sunphuric

Tên khác: Sulfuric acid, sulphuric acid, Oil of vitriol

Công thức phân tử : H2SO4

– Nồng độ : 96- 98%

– Trạng thái : Dạng lỏng, trong suốt

– Tỷ trọng : 1 lít = 1,84 Kg

– Bao bì đóng gói : Can nhựa 45 Kg, phuy nhựa 250 Kg, bồn sắt có tráng PU từ 10.000 Kg đến 20.000 Kg.

Ứng dụng của Axit Sunfuric:

Axit Sunfuric được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp : sản xuất phèn lọc nước, sản xuất sắt thép, dệt nhuộm, xử lý nước, bình ắc quy, sản xuất trong thực phẩm (nhà máy đường, bột ngọt), nhà máy điện, thuộc da ……..

Bảo quản và lưu trữ Axit Sunfufic

– Đậy nắp kín, đặt nơi khô ráo, có thể chứa bằng bồn nhựa, không được chứa trong bồn được làm bằng các chất liệu nhôm, thiết, inox và kẽm.

– Tránh để Axit Sunfuric gần các kim loại, kim loại nhẹ, các chất có tính axít để tránh gây cháy nổ như HCl, acid nitric, acid phốtphori…v.v… gây nguy hiểm.

Biện pháp phòng ngừa

– Axit sunfutic là dạng hoá chất nguy hiểm, tiếp xúc da sẽ gây bỏng cháy nặng, vào mắt gây hỏng mắt vỉnh viễn cho nên phải tránh tiếp xúc trực tiếp, không được uống, hít vào.

– Khi sử dụng hoặc bơm vào bồn chứa phải mặc quần áo bảo hộ để bảo vệ cơ thể. Ngoài ra phải đeo mặt nạ chuyên dùng để bảo vệ mắt khi tiếp xúc gần. Khi vận chuyển trên đường phải sử dụng bồn chứa được cấp phép an toàn.

– Không để axít Axit Sunfuric chảy vào hệ thống thoát nước.

– Nếu có sự cố rò rỉ phải cách ly nơi nguy hiểm, những người không liên quan hoặc không mang bảo hộ thì không được bước vào nơi nguy hiểm.

– Khi cần thiết thì có thể dùng thanh chắn nhựa hoặc rãnh an toàn để tránh Axit Sunfuric tràn ra ngoài.