bán hóa chất làm mờ thủy tinh, chất làm mờ gương kính

Liên hệ

- Khái niệm về thuỷ tinh mờ: Thủy tinh mờ là thủy tinh được làm mờ bề mặt theo những phương pháp đặc biệt, tạo không gian riêng tư huyền ảo nhưng vẫn cho ánh sáng xuyên qua một cách êm dịu, không chói chang, tấm kính như được buông một tấm rèm mờ sương – tấm rèm vĩnh cửu

- Các phương pháp làm mờ thuỷ tinh :

Để làm mờ thủy tinh & kính xây dựng, người ta thường áp dụng một trong 3 phương pháp chủ yếu sau đây :

Phun cát : Công nghệ phun cát có giá thành cao,thi công phức tạp,bề mặt dễ bám bẩn & khó lau chùi vệ sinh
Phương pháp ăn mòn axit cổ điển: Cho bề mặt thủy tinh mờ ghồ ghề,không nhẵn phẳng, tính thẩm mỹ chưa cao.
Phương pháp phủ sương mù ( Frosting ):  Theo công nghệ mới sẽ cho sản phẩm thủy tinh mờ đạt được đủ 4 tiêu chí : Sáng, bóng, mịn , đều -như được phủ một lớp sương mù rất đẹp !
Lớp sương mù này có tác dụng như một tấm ” Rèm sương mờ cho kính !”, tạo cảm giác riêng tư, mát mẻ, chỉ cho một phần ánh sáng đi qua một cách dịu nhẹ cho căn phòng sử dụng.
Đặc biệt những thực phẩm, đồ uống được đựng trong bao bì thủy tinh mờ sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng, êm dịu,sang trọng, che lấp được những khiếm khuyết của sản phẩm và có tác dụng bảo quản sản phẩm được tốt hơn,hạn chế được hiện tượng oxy hóa ( gây ra sẫm màu, kết tủa sản phẩm ).
Bản chất của phương pháp phủ sương mù hiện đại không phải là kết quả của kỹ thuật sơn, mạ, phun phủ, mà là phản ứng bề mặt bằng hóa chất đặc biệt, tạo nên sự đồng đều, mịn màng, phẳng nhẵn , có màu sương mù đặc trưng, vẫn cho ánh sáng đi qua dịu nhẹ & có độ bền vĩnh cửu.

- Ứng dụng của thủy tinh mờ :

Tất cả các sản phẩm có chất liệu thủy tinh :

Chai lọ thủy tinh, ly cốc chén, lọ hoa, bóng đèn mờ, đồ thủ công mỹ nghệ…
Gương , kính xây dựng : nội ngoại thất, kính trang trí văn phòng
Bảng kính mờ văn phòng, biển hiệu, biển quảng cáo…
Tất cả các sản phẩm ứng dụng đều có thể tạo & lồng ghép hoa văn, họa tiết, tranh ảnh….mà không cẩn dùng bất cứ loại sơn hay mực nào ( được tạo ra bằng hiệu ứng đan xen giữa phần thủy tinh trong suốt & thủy tinh mờ )

* Quá trình sản xuất:

– Làm sạch sản phẩm bằng thuỷ tinh, bề mặt sản phẩm phải được làm sạch không còn chút bụi bẩn nào

– Hoá chất  làm mờ phải được chuẩn bị trước trong thùng nhựa hoặc thùng kim loại ướp thơm , ngâm sản phẩm đã làm sạch trong hóa chất làm mờ khoảng 1 — 3 phút

– Lấy ra rửa sạch, phơi khô