axit citric, axit chanh, Citric Acid, C6H8O7

Liên hệ

Tên hóa học: Citric Acid, C6H8O7

Công thức: HOC(COOH)(CH2COOH)2, C6H8O7

Tên gọi khác: 2-hydrox-1,2,3-propanetricarboxylic acid; Hydrous citric acid; Hydroxytricarballylic acid monohydrate; chanh, axit chanh

Ngoại quan:  tinh thể màu trắng

Xuất xứ: Trung Quốc

Đóng gói: bao giấy 25kg.

Phân loại sản phẩm:

Tại thị trường VN, các nhà nhập khẩu đã giới thiệu 2 sản phẩm khác nhau của acid citric:

  • 1. Citric acid monohydrate. Là loại thông dụng nhất và cũng là rẻ nhất. Rất phổ biến với tên gọi bột chua. Dùng rộng rãi trong sản xuất và chế biến. Trong phân tử citric này có mặt 1 phân tử H2O.
  • 2. Citric acid anhydrous. Giá cao hơn. Phân tử citric này không có mặt H2O nên không làm cho sản phẩm trở nên ẩm sau khi chế biến. Chúng là nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến dược phẩm và các sản phẩm đóng gói hoà tan (trà hoà tan, nước giải khát, kẹo...)

Công dụng:

  • Citric acid có công dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm...
  • Acid citric cũng được biết đến như là chất chỉnh độ pH.
  • Bạn có dịp dùng các sản phẩm sủi bọt chưa? (như viên sủi vitamine C...) chúng dùng acid citric trộn với NaHCO3 để tạo gas đó.
  • Nó cũng được dùng để chống oxy hóa cho sản phẩm, và để ngăn chặn dầu ăn bị ôi.